เกี่ยวกับเรา

ห้างหุ้นส่วนจำกัด Pete and Paul ก่อตั้งโดย พีท และ พอล เพื่อนสนิทที่รู้จักกันมานานกว่า 30 ปี ด้วยความรัก ความชื่นชอบในการเดินทาง การทำกิจกรรมกลางแจ้ง โดยเฉพาะการปีนเขาและท่องเที่ยวในป่าเขาลำเนาไพร ทำให้เรายังคงหาเวลาออกเดินทางอย่างต่อเนื่องเท่าที่โชคชะตาและวาสนาจะนำพาเราไป

ป่าดงดิบที่เขียวขจีในอินโดนีเซีย เอาต์แบ็กที่เวิ้งว้างของออสเตรเลีย ทิวเขาและทัศนียภาพที่งดงามเกินบรรยายของนิวซีแลนด์ ดวงดาวที่กลาดเกลื่อนท้องฟ้ายามค่ำคืนเมื่อมองจากยอดภูเขาไฟที่สูงลิบใน ฮาวาย พายุหิมะบนเทือกเขาหิมาลัยในเนปาลที่เราเกือบจะเอาชีวิตไม่รอด ทะเลทรายอันร้อนระอุของอินเดียตะวันตก อุบัติเหตุที่ทำให้แขนหักระหว่างปีนเขาในเอกวาดอร์ ความช่วยเหลือจากหญิงสาวเปรียบเหมือนนางฟ้าในศรีลังกา มิตรภาพจากครอบครัวชาวท้องถิ่นบนเทือกเขาที่หนาวเหน็บของญี่ปุ่น เหล่านี้เป็นตัวอย่างของสิ่งที่เราเคยประสบพบเจอมา จะดี จะร้าย ล้วนแล้วแต่สอนอะไรบางอย่างให้กับเรา

สำหรับ เราแล้วการเดินทางได้มอบประสบการณ์และความทรงจำที่สุดวิเศษ คำนิยามสำหรับความหมายของชีวิตของเรานั้นเปลี่ยนไปตลอดการ การเดินทางทำให้เราตระหนักว่าความสุขใจนั้นพบได้ทุกที่ที่เราตั้งใจจะแสวงหา มิตรภาพที่งดงามก็เกิดขึ้นได้เสมอไม่ว่าที่นั้นจะทุรกันดารหรือลำบากยากแค้น เพียงใด
เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่านที่ออกเดินทางจะได้รับประสบการณ์และความทรงจำดีๆจากการเดินทางเช่นดียวกับที่พวกเราเคยได้

ร่วม แบ่งบันเรื่องราวและพูดคุยกับเราได้เสมอที่ facebook Pete & Paul หรือหากมีโอกาสได้พบเจอกัน ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนในโลกใบนี้ก็สามารถทักทายพวกเราด้วยนะครับ

ยิ่งเราเดินทางมากขึ้นเท่าไหร เรายิ่งตระหนักถึงความสำคัญของการเตรียมตัวที่มีประสิทธิภาพ ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับธรรมชาติ ความพร้อมของอุปกรณ์ และทัศนคติที่เหมาะสมที่มีผลต่อความปลอดภัยและความทรงจำที่ได้รับจากการเดินทาง พวกเราจึงตั้งใจที่จะแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ที่เก็บเกี่ยวจากการเดิน ทางในเวลาหลายปีที่ผ่านมา เราอยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ทุกท่านเตรียมความพร้อมอย่างเหมาะสมและ ท่องเที่ยวไปในธรรมชาติที่เต็มไปด้วยสิ่งที่น่าค้นหาของโลกใบนี้

ปัจจุบัน พอลยังคงทำงานเป็นมนุษย์เงินเดือนเหมือนเช่นคนส่วนใหญ่ในประเทศ พอลเป็นอาจารย์ด้านวิศวกรรมโยธาในมหาวิทยาลัย ทั้งนี้พอลเคยได้รับการฝึกทักษะด้านการนำทาง การใช้ชีวิตและกู้ภัยฉุกเฉินในป่าขั้นสูง (Advanced wilderness navigation, living techniques, and emergency response) จากมลรัฐโอเรกอน สหรัฐอเมริกา ในขณะที่พีท  อดีตวิศวกรไฟฟ้าในองค์กรที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่ง เกิดฉุกใจคิดได้ว่าเวลาของตัวเองเหลือน้อยลงเรื่อยๆ จึงตัดสินใจลาออกจากงานประจำ มาเดินตามความฝันของตัวเอง  ทั้งพีทและพอลยังคงหาเวลาว่างในการออกเดินทางอย่างต่อเนื่อง เพื่อค้นหาอะไรบางอย่าง… บางอย่างที่เราเองก็ยังไม่รู้ว่าคืออะไร เรารู้แต่ว่าถ้าเราไม่ออกไป เราจะไม่มีทางเจอมัน